3 Thói Quen Sử Dụng Điện Thoại Phá Hủy Pin, Mẹo Kéo Dài Tuổi Thọ Pin

Những thói quen dưới đây khiến cho pin điện thoại của bạn ngày càng bị hao mòn nhanh chóng

3 thói quen hại pin nên từ bỏ

Sử dụng dây sạc rẻ tiền hoặc bị hỏng: 

Một trong những điều tồi tệ và nguy hiểm nhấtlà sử dụng dây sạc rẻ tiền hoặc không tương thích với điện thoại của mình. Nếu bạn đã từng nghe câu chuyện về một chiếc điện thoại tự nhiên bốc cháy, đó thường là lỗi của dây cáp sạc.

Vì vậy, cách tốt nhất chính là bạn nên sử dụng các phụ kiện sạc chính hãng hoặc các thương hiệu đáng tin cậy. Bạn nên tránh mua những phụ kiện giá siêu rẻ. Người dùng iPhone có thể tìm nhãn dán “Sản xuất cho iPhone” để cảm thấy an toàn. Tất cả những điều này cũng áp dụng cho bộ sạc không dây.

Để pin xuống mức 0% mới sạc:

Thói quen của nhiều người là khi pin cạn kiệt về 0 thì mới sạc. Bởi cho tưởng như thế là tốt cho pin nhưng đây chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến tuổi thọ của pin. Chu kỳ sạc và xả liên tục từ từ làm suy giảm sức khỏe của pin. Thậm chí, pin điện thoại của bạn còn tồi tệ hơn khi điện thoại của bạn thường xuyên bắt đầu sạc từ pin 0%.

Tốt nhất là bạn nên sạc điện thoại của mình từ 20-80% càng nhiều càng tốt. Một số điện thoại có các tính năng để giúp bạn làm điều này. Chu kỳ sạc ngắn hơn sẽ tốt hơn cho pin, vì vậy, hãy cố gắng không để pin xuống dưới 20%.

luu-y-khi-sac-dien-thoai-1

Luôn cắm sạc dù cả khi pin đã đầy:

Thói quen của nhiều người là cắm sạc điện thoại cả đêm ngay cả khi pin đã ở mức 100%. Thói quen này cũng gây hại như việc bạn để điện thoại về 0% pin. Sạc điện thoại qua đêm không hẳn là không tốt nhưng bạn không nên sạc nhiều hơn mức cần thiết.

Khi pin đạt mức sạc 100%, nó sẽ tự bảo vệ bằng cách ngừng sạc. Tuy nhiên, ngay sau khi nó giảm xuống 99%, nó sẽ sạc lại 100%. Chu kỳ nhỏ này lặp đi lặp lại và nó không tốt cho pin.

2 mẹo nhỏ giúp tăng thời lượng pin điện thoại

Tắt định vị GPS: 

Mặc dù một số ứng dụng cần quyền truy cập thông tin vị trí để giúp bạn phục vụ tốt hơn, nhưng việc luôn bật tính năng này sẽ khiến bạn nhanh hết pin. Bạn có thể bật GPS khi thực sự cần và tắt nó đi. Bạn cần đi tới Cài đặt-> Vị trí và tắt “Dịch vụ định vị”. Một số điện thoại Android cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tắt GPS và dựa vào mạng di động hoặc Wi-Fi hoặc Bluetooth để xác định vị trí, giúp tiết kiệm pin. Bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn Vị trí hoặc GPS trong bảng thông báo truy cập nhanh.

cach-sac-dien-thoai-hieu-qua-nhat-1

Bật Chế độ tối:

Ngày nay, hầu hết các thiết bị Android đều có tùy chọn Chế độ tối. Áp dụng chủ đề tối trên giao diện người dùng. Nếu điện thoại của bạn có màn hình OLED, nó sẽ giúp bạn bảo vệ pin. Vì tấm nền OLED không cần đèn nền, nên nó tạo ra màu đen đậm bằng cách tắt các pixel riêng lẻ. Vì vậy, áp dụng Chế độ tối sẽ giảm thiểu điện năng sử dụng để làm sáng màn hình điện thoại của bạn, do đó tiết kiệm pin.

Nguồn: phunutoday.vn

5/5 - (2 Bình chọn)

One thought on “3 Thói Quen Sử Dụng Điện Thoại Phá Hủy Pin, Mẹo Kéo Dài Tuổi Thọ Pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không được phép sao chép. Liên hệ: 0988.856.223