Access Point AC1200H Giải Pháp cho không gian rộng

Mô hình FPT Wifi Mesh thông qua Access Point AC1200H của FPT Telecom

Khách hàng sẽ yên tâm hơn về không gian phủ sóng và độ linh hoạt của kết nối mạng trong những tòa nhà lớn, ngay cả khi lượng người dùng tăng lên. Đây thực sự là giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng nhu cầu sử wifi không gian rộng. Như nhà tầng, quán coffee, nhà hàng, khách sạn, chung cư, nhà trọ…

Thiết bị wifi mesh FPT AC1200H giải pháp cho không gian rộng Thiết bị wifi mesh FPT AC1200H giải pháp cho không gian rộng

Vai trò quan trọng nhất của Access Point là truyền tải công nghệ và Wi-Fi số lượng lớn người dùng được phép kết nối đồng thời. Với Access Point AC1200H, FPT Telecom mang đến cho người dùng một số chức năng vô cùng nổi trội: 

 • Băng tần kép: tần số kép (bao gồm cả 2,4 GHz và 5 GHz). Trong đó tần số 5GHz sẽ ít nhiễu, hiệu ứng tốt hơn khi ở gần như vậy với 2,4 GHz.
 • Band Chỉ đạo: có trên thiết bị phát cả 2 băng tần wifi 2,4 GHz và 5GHz, tính năng này cho phép ưu tiên sử dụng băng tần 5GHz hơn băng tần 2,4 GHz.
 •  Chuyển vùng nhanh: mỗi Access Point có một vùng phủ riêng, tính năng này cho phép chuyển đổi giữa các vùng phủ nhanh chóng, thời gian tiết kiệm và kết nối không bị gián đoạn.

Thiết bị wifi mesh FPT AC1200H Thiết bị wifi mesh FPT AC1200H

Một số thông tin của Acces Point AC1200H:

 • Tối đa Wi-Fi truy cập số lượng tối đa: 8 (2.4Ghz) và 24 (5Ghz)
 • IPTV hỗ trợ FPT: Có
 • Quản lý qua FPT ACS: Không
 • Lưới Wi-Fi: Có
 • Xếp phủ vùng hạng 2.4Ghz: 2 (<70m2)
 • Xếp hạng tốc độ 2,4Ghz: 2 (max: 80Mbps, min: 20Mbps)
 • Xếp lớp phủ vùng 5Ghz: 1 (<60m2)
 • Xếp hạng tốc độ 5Ghz: 1 (max: 400Mbps, min: 170Mbps)

Thiết bị wifi mesh FPT Thiết bị wifi mesh FPT

Ngày nay, các doanh nghiệp, tòa nhà lớn hay thậm chí là các hộ gia đình với không gian lớn, … ngày càng sử dụng Access Point nhiều hơn, dưới dạng lưới Wi-Fi hệ thống. This system bao gồm các đồng bộ Access Point tự động, kết nối với nhau để tạo thành một đồng nhất mạng Wi-Fi.

Mô hình của Wi-Fi Mesh thông qua các Access Point AC1200H cũng mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng vô cùng tiện lợi:

Nhiều người cùng một lúc

Nếu một router thông thường, chỉ hỗ trợ tối đa khoảng từ 10 đến 20 người truy cập cùng một lúc, thì Access Point có thể cho phép hơn 50 hoặc thậm chí là hàng trăm người truy cập. Một hệ thống Wi-Fi Mesh gồm nhiều Access Point tự động đồng bộ, kết nối với nhau để tạo thành một đồng Wi-Fi mạng.

Vùng phủ sóng rộng

Phủ sóng rộng Phủ sóng rộng
Phủ sóng rộng tín hiệu khoẻ Phủ sóng rộng tín hiệu khoẻ

If as before here, user must be trải nghiệm cảm giác mạng đóng mở chờn khi Router Wi-Fi nằm ở các phòng khác, hoặc nhiều thời gian và chi phí để lắp cho mỗi phòng một Router, thì giờ đây, chỉ một Access Point đã có Can “balance” đủ nhu cầu kết nối của người dùng ở không gian rộng. Theo ước lượng, 1 Access Point thiết bị có thể phủ sóng đến 70m2, tương đương với 2 phòng ngủ. Đối với những tòa nhà lớn, hay hộ gia đình với nhiều phòng ngủ, Wi-Fi Mesh mô hình có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề về không gian phủ sóng Wi-Fi.

Chỉ cần cấu hình 1 thiết bị

Cài đặt cấu hình đơn giản

Mỗi Access Point trong Mesh mô hình được gọi là 1 Node. Các Node sẽ tự động chọn băng tần tốt nhất để thiết lập liên kết kết nối với nhau được gọi là mesh-link (backhaul). Liên kết lưới giữa các Access Point có độ ổn định, độ lớn của băng thông và có thể tự động tối ưu khi có lỗi, điều mà hệ thống Bộ lặp Wi-Fi mô hình không làm được. Chính vì thế, với Mạng lưới Wi-FI, người dùng chỉ cần 1 thiết bị cấu hình (1 nút), thiết bị còn lại có thể tự động đồng bộ. This is to make up to too the set up. 

Đặc biệt tốc độ KHỦNG

Wi-Fi tốc độ từ thiết bị cần đạt được bằng Internet tốc độ nhà mạng cung cấp, nhiều hơn hẳn so với việc sử dụng Router thông thường. Theo tính toán, Access Point có thể mang đến cho người dùng Wi-Fi tốc độ nhanh gấp 2, thậm chí là 3 lần truyền thông Router. 

>> Đăng ký lắp đặt Internet FPT tại đây

>>Tham khảo gói LUX 500 công nghệ wifi-6 FPT

 

5/5 - (12 Bình chọn)

2 thoughts on “Access Point AC1200H Giải Pháp cho không gian rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không được phép sao chép. Liên hệ: 0988.856.223