Campuchia khẩn cầu dân ngừng hái cây hình dương vật

TPO – Chính phủ Campuchia mới đây đã yêu cầu người dân ngừng hái một loại cây quý hiếm. Mà hoa của nó trông rất giống bộ phận sinh dục nam của người.

Campuchia khẩn cầu người dân ngừng hái cây hoa hình dương vật ảnh 1

Cây nắp ấm có hoa giống hình bộ phận sinh dục nam.

Bộ Môi trường Campuchia đã chia sẻ hình ảnh trên facebook về ba người phụ nữ giật lấy cây nắp ấm và chụp ảnh tạo dáng. Các quan chức bộ này yêu cầu công chúng hãy để những cây quý hiếm này được yên. Báo Khmer Times của Campuchia đưa tin.

“Những gì họ đang làm là sai trái và xin đừng tái phạm trong tương lai!”. Bộ Môi trường Campuchia viết trên facebook. “Cảm ơn các bạn đã yêu quý tài nguyên thiên nhiên, nhưng đừng tận diệt nó”.

Campuchia khẩn cầu người dân ngừng hái cây hoa hình dương vật ảnh 2

Cây có tên khoa học Nepenthes holdenii, được phát hiện ở vùng núi Cardamom, tây nam Campuchia. Về bản chất, đây là một loài cây ăn thịt với chiếc “bẫy” thông minh để bắt một số loài côn trùng.

Nhiếp ảnh gia người Anh Jeremy Holden là người đầu tiên khám phá chúng nên tên của ông được lấy đặt cho cây.

Đây không phải là lần đầu tiên Chính phủ Campuchia đưa ra cảnh báo đối với việc hủy hoại các loài thực vật.

Cây Nepenthes tồn tại trong đất ít dinh dưỡng bằng cách bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng côn trùng sống. Sử dụng mật hoa và mùi hương ngọt ngào như một viên kẹo của chúng để thu hút con mồi.

Côn trùng ăn mật hoa xung quanh miệng của hoa và khi rơi vào bên trong. Chúng sẽ bị dịch tiêu hóa của cây bủa vây.

Theo một nghiên cứu năm 2021 trên tạp chí Lịch sử Tự nhiên Campuchia. Môi trường sống tự nhiên của cây nắp ấm đã suy giảm do mở rộng nông nghiệp tư nhân và sự phát triển của ngành du lịch vào các khu bảo tồn.

Hà Thu
Theo Live Science
5/5 - (3 Bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *