Công nghệ thông tin là gì? Những lý do nên theo học ngành này ở thời đại 5.0

Công nghệ thông tin là gì? Những lý do nên theo học ngành này ở thời đại kỹ thuật số 4.0

Công nghệ là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 bùng nổ với bối cảnh giãn cách xã hội. Thế nên phải nói ngành công nghệ thông tin ngày càng có sức hút đối với nhiều bạn trẻ. Nếu bạn yêu thích công nghệ và vẫn còn đang băn khoăn không biết chọn trường nào thì bài viết dưới đây dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do nên chọn MIT University để theo học Công nghệ thông tin nhé!

công nghệ thông tin
công nghệ thông tin

Thế nào là ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin hay là IT (Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm:. Khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Để tạo, lưu trữ, bảo mật, xử lý, bảo mật và chuyển đổi các dạng dữ liệu điện tử để. Ngành học giúp bạn sử dụng bất kỳ máy tính, mạng, thiết bị máy tính nào.

Khi học ngành Công nghệ thông tin. Bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về khoa học máy tính và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để sử dụng công nghệ. Bao gồm phần cứng, phần mềm và các công cụ hỗ trợ khác. Bạn còn có cơ hội để tiếp cận những kiến thức chuyên sâu. Giúp bạn có thể xây dựng, thiết kế và vận hành các phần cứng của hệ thống máy tính. Hay các thiết bị dựa trên máy tính. Cũng như là nghiên cứu và sáng tạo các ứng dụng phần mềm. Ngoài ra bạn còn được học hỏi các kiến thức liên quan đến ngành để phục vụ cho nhu cầu công việc.

nganh CNTT
Ngành công nghệ thông tin

Các tố chất cho thấy ngành Công nghệ thông tin là dành cho bạn

Yêu thích công nghệ 

Đây là yếu tố không thể thiếu khi theo học ngành Công nghệ thông tin. Với niềm đam mê công nghệ, bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi tiếp xúc với kiến thức chuyên ngành khó khăn. Hay ngồi lâu hàng giờ trên máy tính. Nhờ vào điều này mà bạn có thêm động lực để vượt qua áp lực và tính cạnh tranh trong công việc.

Có đầu óc sáng tạo

Mọi người nghĩ rằng công nghệ thông là một ngành khô khan. Thế nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Ngành học này yêu cầu bạn sáng tạo để đưa các giải pháp công nghệ thiết thực. Để giảm thiểu chi phí, thời gian và mang lại hiệu quả cao. Vì thế có khả năng sáng tạo sẽ giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực này.

cong nghe thong tin la gi
Ngành công nghệ thông tin là gì

Các tố chất nên có khi học Công nghệ thông tin

Cẩn thận và chính xác trong công việc 

Tính chính xác là yếu tố quan trọng và bắt buộc trong các công việc khoa học máy tính. Khi bạn thực hiện và phát triển một ứng dụng hay phần mềm nào mà thiếu độ chính xác. Thì chương trình của bạn không thể chạy và vận hành được. Cũng như là làm tốn thời gian, công sức và chi phí. Vì vậy sự cẩn thận và chính xác khi học công nghệ thông tin rất cần thiết.

Tinh thần học hỏi cao, luôn tìm tòi và nghiên cứu

Tinh thần ham học và luôn tìm tòi nghiên cứu là điều mỗi sinh viên đều cần phải có. Đối với ngành công nghệ thông tin thì yếu tố này càng quan trọng. Bởi vì công nghệ luôn phát triển và chuyển đổi mỗi ngày. Vì vậy bạn luôn phải cập nhật những kiến thức và xu hướng công nghệ để không bị lỗi thời. 

Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Hiện nay, nhiều sinh viên có xu hướng cũng như đam mê theo học ngành công nghệ thông tin. Một phần vì sự thú vị của các kiến thức ngành. Đồng thời cơ hội nghề nghiệp của ngành này là rất rộng mở trên thị trường. Cơ hội việc làm cho ngành Công nghệ thông tin dành cho sinh viên IT như:

– Vận hành, quản lý hay điều phối kỹ thuật trong các chiến lược phát triển công ty.
– Gia công, thiết kế phần mềm, website trong các công ty tư vấn, thiết kế các giải pháp IT.
– Các vị trí thuộc lĩnh vực lắp ráp, bảo trì, phân phối thiết bị tin học.
– Những vị trí đòi hỏi sử dụng ứng dụng công nghệ hoặc chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực IT.

hoc cong nghe thong tin ra lam gi
Học công nghệ thông tin ra làm gì?

Học Công nghệ thông tin ra làm gì?

Tại sao bạn nên theo học ngành Công nghệ thông tin tại MIT University?

MIT University là trường đại học đào tạo đa ngành với phương châm:. Lấy người học để làm định hướng và mục đích phát triển. Với khát vọng trở thành trường đại học hiện đại và thông minh với cơ sở vật chất trang thiết bị hàng đầu khu vực. MIT University sở hữu đội ngũ giảng viên có hàm học vị cao và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Trong gần 10 năm phát triển MIT University đã khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo bởi:

Với đội ngũ giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm.

Các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ sở ngành cho đến kiến thức chuyên sâu về khoa học máy tính.

Phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành:

Lý thuyết là nền tảng để phát triển nhưng phải đi đôi với thực hành. Thấu hiểu được điều này, MIT University luôn đổi mới và cải tiến phương pháp giảng dạy, tập trung phát triển khả năng thực tiễn của sinh viên.

Nâng cao chất lượng cơ sở vật chất:

Bên cạnh chất lượng giảng dạy thì không gian học tập cũng không kém phần quan trọng. Vì vậy MIT University đầu tư vào cơ sở vật chất để tạo một môi trường tiện nghi và thoải mái để sinh viên học tập và phát triển các kỹ năng.

hoc cong nghe thong tin o dau
Học công nghệ thong tin ở đâu

Nên học Công nghệ thông tin ở đâu?

Chú trọng đầu tư cho cuộc sống sinh viên: Với phương châm là lấy sinh viên làm trọng tâm cho sự phát triển bền vững. MIT University luôn lắng nghe nguyện vọng và quan tâm đến đời sống sinh viên và nâng cao chất lượng dịch vụ. Để sinh viên có thể an tâm học tập tại đây cũng như thành lập các câu lạc bộ, đội nhóm học thuật, năng khiếu, sở thích, thể thao, hội trại, hội thảo năm. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất và thiết thực cho người học.

Bài viết trên đây đã chung cấp cho bạn những thông tin về ngành học Công nghệ thông tin. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi Ngành Công nghệ thông tin làm gì. Những tố chất để học ngành này và nên học ở đâu với những hiểu biết này. Đây sẽ nền tảng vững chắc giúp các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Công nghệ thông tin. Và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Nếu cần hỗ trợ hay có góp ý xin vui lòng liên hệ với MIT University với thông tin dưới đây!

Xét tuyển đại học chính quy năm 2023

05 phương thức xét tuyển linh hoạt tại MIT University năm 2023

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay!

Đăng ký xét tuyển đại học chính quy 2023

Liên hệ để được tư vấn về ngành nghề:

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông 

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University Vietnam)

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
Hotline: (02513) 772 668 | 0981.767.568
Website: tuyensinh.mit.vn
Mail: tuyensinh@mit.vn

 

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông

5/5 - (1 Bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không được phép sao chép. Liên hệ: 0988.856.223