Giải pháp tối ưu cho khách hàng sử dụng wifi không gian rộng

Wifi mesh fpt

Wifi Mesh FPT Huawei WA8021V5 AC1200H Tối Ưu Cho Không Gian Rộng

Mạng wifi nhanh – ổn định là yêu cầu cơ bản của người dùng, nhất là khi các hoạt động trực tuyến ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải lúc nào chất lượng mạng cũng đáp ứng, nhất là lắp đặt trong không gian rộng, nhà nhiều tầng, đường truyền bị hạn chế bởi khoảng cách và vật cản. Bộ phát Wifi Mesh FPT sẽ giải quyết các vấn đề trên.

Wifi Mesh ra đời, ngay lập tức thu hút được sự chú ý của giới công nghệ bởi những ưu điểm vượt trội: 

Khả năng phủ sóng rộng.

Kết nối ổn định

Dễ dàng lắp đặt

Ít suy hao băng thông – điều mà repeater không làm được.

 

Mesh là gì?

Wifi Mesh  FPT là một hệ thống mạng Wifi diện rộng tập hợp bởi các access point (AP) tự động đồng bộ, kết nối với nhau tạo thành một mạng Wifi đồng nhất. Tín hiệu của Wifi Mesh FPT có thể trải trong quy mô rộng lớn, khi mà bộ phát sóng hay bộ kích sóng Wifi không đáp ứng được.

Hãy thử tưởng tượng khi bạn sử dụng mạng Wifi Mesh FPT, khi ở phòng ngủ, khi ở phòng tắm, thậm chí là sân sau của ngôi nhà thì vẫn có thể sử dụng mạng bình thường và chỉ cần kết nối một lần. Đó là điều mà mạng Wifi truyền thống khó làm được.

Quá trình lắp đặt, quản trị cũng dễ dàng hơn, dù có hỗ trợ quản trị bằng ứng dụng trên điện thoại hoặc sử dụng giao diện website thì việc cấu hình cũng đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần cấu hình 1AP đầu tiên kết nối với Internet, các AP còn lại chỉ cần nhấn nút để kết nối Mesh hoặc một số hãng có thể tự động nhận diện và kết nối với hệ thống mesh hiện hữu. Điều này thuận tiện cho việc mở rộng hệ thống wifi khi cần thiết.

Hiện nay, hệ thống Wifi Mesh FPT được ứng dụng nhiều trong các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, bệnh viện, khách sạn…để cung cấp mạng lưới wifi ổn định và xuyên suốt có độ bao phủ cao. 

Những ưu thế vượt trội của Wifi Mesh FPT

Với mô hình Wifi Mesh FPT thông minh sẽ mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích:

– Mở rộng vùng phủ sóng WiFi 

Nếu như trước đây, người dùng phải trải nghiệm cảm giác mạng chập chờn khi Access Point thông thường nằm ở phòng khác, hoặc tốn nhiều thời gian và chi phí để lắp mỗi phòng một Access Point thông thường. Thì giờ đây, chỉ một  Mesh Access Point đã có thể “cân” đủ nhu cầu kết nối của người dùng ở không gian rộng. 

Theo ước lượng, 1 thiết bị Mesh Access Point có thể phủ sóng đến 70m2, tương đương với 2 phòng ngủ. Đối với những tòa nhà lớn, hay hộ gia đình với nhiều phòng ngủ, các mô hình Wifi Mesh FPT có thể dễ dàng giải quyết vấn đề về không gian phủ sóng WiFi.

– Tốc độ vượt trội

Theo tính toán, hệ thống Wi-Fi Mesh có thể mang đến cho người dùng tốc độ WiFi nhanh gấp 2, thậm chí là 3 lần so với sử dụng 1 WiFi Access Point truyền thống. Kết nối đồng nhất và xuyên suốt sẽ không hề gặp bất cứ sự cố gì trong quá trình sử dụng wifi. Chắc chắn không bị ngắt quãng trong quá trình sử dụng vì các điểm phát sóng sẽ bổ sung cho nhau nếu có vấn đề ở các điểm kích sóng.

– Cho phép nhiều người dùng cùng lúc

Nếu một Access Point truyền thống thì chỉ hỗ trợ tối đa khoảng từ 10 đến 20 người truy cập cùng một lúc. Thì các Mesh Access Point FPT có thể cho phép hơn 50 hoặc thậm chí hàng trăm người dùng truy cập. Một hệ thống Wifi Mesh FPT báo gồm nhiều Mesh Access Point tự động đồng bộ, kết nối với nhau để tạo thành một mạng WiFi đồng nhất.

– Dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian

Mỗi Mesh Access Point trong mô hình Mesh gọi là 1 Node. Các Node sẽ tự động lựa chọn băng tần tốt nhất để thiết lập link kết nối với nhau gọi là mesh-link (backhaul). Mesh-link giữa các Mesh Access Point có độ ổn định, băng thông lớn, và có thể tự động tối ưu khi có lỗi, điều mà mô hình Wifi Repeater truyền thống không làm được. Chính vì thế, với Wifi Mesh, người dùng chỉ cần 1 cấu hình thiết bị (1 node) và lắp đặt trong vùng muốn được phủ sóng, các thiết bị còn lại có thể tự động đồng bộ. Điều này khiến cho quá trình cài đặt trở nên vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Đăng ký lắp đặt Internet tại đây!

5/5 - (11 Bình chọn)

One thought on “Giải pháp tối ưu cho khách hàng sử dụng wifi không gian rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không được phép sao chép. Liên hệ: 0988.856.223