Hướng dẫn sử dụng phần mềm kiểm tra tốc độ mạng Speedtest

Speedtest là một trong những ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng phổ biến nhất hiện nay. Bài viết dưới đây của fptso1vn. Sẽ hướng dẫn bạn đọc cài đặt và sử dụng phần mềm kiểm tra tốc độ mạng mạng này. Cùng theo dõi với fptso1vn nha!.

Ngày nay, mạng wifi ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của con người. Từ việc họp hành, gửi dữ liệu, báo cáo, làm việc trực tuyến. Do đó, nếu wifi chỉ cần mất kết nối trong một thời gian ngắn cũng có thể ảnh hưởng cv.

Vì vậy, fptso1vn cho rằng việc kiểm tra tốc mạng là quan trọng. Và cần thường xuyên được thực hiện. Mục đích là để chúng ta hiểu rõ tình hình mạng của không gian nơi mình sống. Và có thể đưa ra nhanh chóng những giải pháp khi Wifi gặp vấn đề.
không phải ai cũng biết

Tốc độ download và upload dữ liệu với ping khá nhanh
Tốc độ download và upload dữ liệu với ping khá nhanh

Ưu điểm thứ ba của Speedtest là tốc độ kiểm tra tốc độ internet. Và upload dữ liệu với ping khá nhanh. Trong khi đây là vấn đề người sử dụng thường thấy ở các phần mềm test mạng khác.

Chỉ với một click, bạn đã có thể kích hoạt phần mềm kiểm tra tốc độ mạng. Mất vài giây để máy đưa ra những thông số tốc độ wifi chính xác nhất.

– Download Speed.
– Upload Speed.
– Ping

Cách kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest trực tuyến
Ưu điểm của phương pháp kiểm tra trực tuyến này là bạn không cần tải phần mềm về. Nhưng vẫn thực hiện thao tác kiểm tra được.

Việc kiểm tra trực tuyến không chỉ giúp đỡ máy tính tiết kiệm dung lượng. Mà đồng thời còn tiết kiệm thời gian đợi chờ tải phần mềm xuống của người sử dụng.

Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của phương pháp này là:. Bạn cần phải có mạng ổn định để kiểm tra. Do đó, fptso1vn gợi ý bạn tải thẳng phần mềm kiểm tra tốc độ mạng Speedtest về máy tính. Hơn là kiểm tra trực tuyến.

Cách kiểm tra trực tuyến

Bước 1: Bạn truy cập trang web SpeedTest để tiến hành kiểm tra.

Bước 2: Giao diện của trang Web giống hệt giao diện phần mềm sau khi đã tải xuống máy. Do đó, tương tự với cách sử dụng phần mềm. Bạn cũng nhấn “GO” để tiến hành quá trình kiểm tra.

Tiếp đến, đợi chờ phần mềm đưa ra những kết quả thông số chính xác nhất về mạng của mình.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các thông tin cơ bản. Và cần thiết về Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng Speedtest. Từ định nghĩa, khái niệm, ưu nhược điểm đến cách tải xuống và sử dụng phần mềm.

fptso1vn chúc bạn đọc sau khi đọc xong bài sẽ hiểu thêm về phần mềm SpeedTest. Và sẽ bổ sung cho mình thêm một mẹo nhỏ trong trường hợp mạng của bạn bị gặp vấn đề. Cùng đón chờ bài viết tiếp theo của fptso1vn nha!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không được phép sao chép. Liên hệ: 0988.856.223