Quốc gia duy nhất phủ sóng toàn bộ mạng không dây, công dân dùng wifi miễn phí 24h/ngày, tỷ lệ tội phạm mạng thấp nhất thế giới

Quốc gia duy nhất phủ sóng toàn bộ mạng không dây, công dân dùng wifi miễn phí 24h/ngày, tỷ lệ tội phạm mạng thấp nhất thế giới

Quốc gia duy nhất phủ sóng toàn bộ mạng không dây, công dân dùng wifi miễn phí 24h/ngày, tỷ lệ tội phạm mạng thấp nhất thế giới

Quốc đảo nằm ở Nam Thái Bình Dương là nơi duy nhất thế giới phủ sóng toàn bộ mạng không dây, công dân dùng wifi miễn phí 24h/ngày.

Quốc gia duy nhất trên thế giới có wifi miễn phí phủ sóng toàn lãnh thổ là Niue . Đất nước này là một đảo quốc nằm ở Nam Thái Bình Dương. Tại quốc gia này, người dân có thể lướt Internet mọi lúc, mọi nơi và tín hiệu Internet không dây rất mạnh.

Toàn bộ đảo không có nhiều cư dân, chỉ khoảng 1.000 người và sóng wifi không bị giật. Khi đi du lịch ở đây, khách du lịch cũng được dùng wifi hoàn toàn miễn phí. Khi ở đây, bất kể đi đâu, người dân hay khách du lịch đều không phải lo lắng về việc không có lưu lượng truy cập, mọi người đều được sử dụng mạng mọi lúc, mọi nơi và không có giới hạn thời gian.

Đảo quốc Niue đang sở hữu một máy chủ thuộc hạng hiện đại nhất thế giới, một hệ thống truy cập Internet kết nối qua vệ tinh và một nền kinh tế đang chuyển động tích cực nhờ bán tên miền quốc gia của mình.

Cư dân sống tại đây không chỉ được sử dụng wifi miễn phí mà đời sống người dân ở đây cũng khá tốt. Năm 2008, chính phủ Niue tặng mỗi đứa trẻ một chiếc máy tính xách tay để có thể phục vụ cuộc sống thường ngày. Ông Jimmie Rodgers, Tổng Thư ký Cộng đồng Thái Bình Dương cho biết, Nieu là quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt tỷ lệ 100% học sinh có laptop.

Ông Jimmie Rodgers cho biết thêm, việc 100% học sinh ở Niue có laptop là bước đầu trong chiến dịch số hoá khu vực của các nhà lãnh đạo khu vực Thái Bình Dương đưa ra. Với việc được trao một chiếc máy tính xách tay, những sinh viên, học sinh nước này sẽ có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với Internet, mở ra thế giới rộng lớn cho trẻ em nơi đây.

Đặc biệt, tỷ lệ tội phạm mạng ở Niue thấp nhất thế giới . Niue được biết đến là điểm du lịch nổi tiếng của nhiều người, đảo nhỏ như vậy nhưng lại là đảo san hô lớn nhất thế giới. Nhiều khách đến đây du lịch chủ yếu là lặn biển, đây là thiên đường cho những người yêu thích lặn biển. Nước biển trong xanh, tầm nhìn có thể lên tới 70 mét, có đủ loại cá.

Ngoài lặn biển, khách du lịch cũng có thể đi bộ đường dài và đi bộ đường dài trên rạn san hô. Đi dạo ở đây sẽ thấy đủ loại sinh vật biển, như thể mở ra một thế giới mới.

Hiện nay, du lịch là một trong ba lĩnh vực kinh tế được ưu tiên để phát triển kinh tế kinh tế Niue. Niue cũng đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào ngành du lịch của mình bằng các đề nghị giảm thuế nhập khẩu và thuế doanh nghiệp.

Bên cạnh phát triển du lịch, nông nghiệp cũng là ngành rất quan trọng trong phát triển kinh tế và ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân trên đảo. Hầu hết người dân ở Niue đều trồng cây khoai nước, một loại cây nhiệt đới có rễ nhiều bột dùng làm thức ăn ở các đảo Thái Bình Dương.

Khoai nước là một loại lương thực chính của người dân nơi đây. Ngoài ra, sắn, củ từ và khoai lang cũng phát triển rất tốt, được người dân ở Niue trồng khá nhiều.

Minh Tiến

Nhịp sống thị trường

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *