Sử dụng tính năng này trên iPhone để giảm stress, ngủ ngon hơn

Apple đã ra mắt Background Sounds trên iOS 15

Apple đã ra mắt Background Sounds trên iOS 15 giúp người dùng giảm căng thẳng, cảm thấy thư giãn hơn, nhưng không phải ai cũng biết đến tính năng hữu ích này.

{tín năng âm thanh trên iphone}
 

Nghe tiếng mưa rơi, nước chảy thường giúp bạn cảm thấy thư giãn, tập trung tốt và ngủ ngon hơn. Người dùng thường mở YouTube hoặc tải một ứng dụng trả phí để được nghe những âm thanh này, nhưng trên thực tế có cách dễ dàng hơn.

Apple đã trang bị tính năng Background Sounds (Âm thanh trong nền) cho các thiết bị sử dụng iOS 15. Theo đó, người dùng có thể sử dụng iPhone để bật các âm thanh như tiếng sóng biển, mưa rơi, nước chảy… bất cứ khi nào muốn và hoàn toàn miễn phí, không sợ bị gián đoạn do kết nối mạng hay quảng cáo chèn vào như khi mở trên YouTube.

Để bật tính năng này chỉ cần thực hiện thao tác rất đơn giản, bạn chọn Cài đặt> Trợ năng> Âm thanh/Hình ảnh> Âm thanh nền.

Tại đây, bạn có thể bật tính năng này và tùy chọn loại âm thanh muốn nghe với 5 hiệu ứng khác nhau gồm balanced (tiếng ồn cân bằng), bright (tiếng ồn sáng), dark noise (tiếng ồn tối), ocean (sóng biển), rain (mưa), và stream (suối chảy).

Bạn có thể chỉnh sửa âm lượng và tùy chọn sử dụng kết hợp với các phương tiện khác hoặc chọn dừng âm thanh khi khóa màn hình.

Apple cho biết tính năng này có thể  giúp người dùng giảm thiểu sự phân tâm, giúp tập trung, bình tĩnh và cảm thấy thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn căng thẳng.

Hương Dung (Theo Mirror)

5/5 - (1 Bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không được phép sao chép. Liên hệ: 0988.856.223